Veneer sứ

venner%201.jpg

 

Veneers nha khoa là một hình thức của nha khoa thẩm mỹ , trong đó một lớp mỏng composite vỏ hoặc lớp sứ được đặt lên bề mặt mặt răng của bạn để che lấp đi lớp men răng bị khiếm khuyết như men răng bị mòn , men răng không đều hoặc khoảng hở giữa các răng với nhau hoặc màu răng quá xấu hay sứt mẻ .

venner%202.jpgVeneer là là một cách để mang lại nụ cười trắng đẹp và tươi sáng tự nhiên cho bạn mà không phải mài nhiều mô răng như cách làm mão sứ. Chỉ mài một lớp men rất mỏng hoặc nhiều trường hợp không phải mài răng của bạn, nên sẽ bảo tồn mô răng tối ưu hơn.
Bất kể những gì gây ra sự thay đổi màu răng làm ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, veneer nha khoa đều có thể giải quyết hầu hết hoặc tất cả các vấn đề thẩm mỹ của bạn , bao gồm:
• Mòn men răng: Theo thời gian, lớp men răng có thể mòn và đổi màu . Mặc và sự đổi màu này có thể là tự nhiên hoặc là yếu tố di truyền. Tuy nhiên , nó thường là kết quả của việc ăn uống những thức ăn có màu hoặc thuốc lá, thuốc . . .
• Mòn răng: Răng tự nhiên mòn dần theo tuổi người . Răng ở người lớn tuổi thường bị mòn và có những vết nứt và nhất là sự mòn răng không đều làm mất thẩm mỹ nụ cười của bạn
• Di truyền: Một số người được sinh ra đã có những khoảng cách bất thường giữa các răng và khoảng hở này tăng dần theo thời gian.
• Răng lệch lạc không đều:

Veneer sứ và veneer composite:

Hai vật liệu phổ biến nhất được sử dụng làm veneers nha khoa là composite và sứ . Veneer sứ được làm gián tiếp ở labo và gán lên răng bạn vào lần hẹn thứ 2. Trong khi đó, veneer composite thường được làm trực tiếp trên miệng trong 1 lần hẹn.
Veneer sứ là giải pháp thích hợp hơn cho những trường hợp nặng liên quan đến mòn răng, đổi màu , sứt mẻ lớn, nứt, khoảng khoảng hở giữa các răng hoặc răng không đồng đều.

Veneer composite có chi phí rẻ hơn và chỉ phù hợp với những khiếm khuyết nhỏ trên
Khi là miếng dán phù hợp ?

Việc can thiệp vào răng bạn bằng cách làm veneer dù ít hay nhiều cũng là những can thiệp không thể phục hồi lại tình trạng ban đầu. Do đó, nếu răng tự nhiên của bạn có đầy đủ chức năng và thẩm mỹ thì việc phục hồi bằng veneer là không cần thiết và cũng không phải là cách phù hợp nhất với bạn. Đối với những trường hợp này thì việc tẩy trắng răng là cách tốt nhất mang lại thẩm mỹ nụ cười cũng như bảo tồn răng của bạn được tốt hơn.

Tuy nhiên , nếu bạn có hàm răng sậm màu nghiêm trọng thì việc điều trị bằng veneer sứ là cần thiết và phù hợp hơn. Đôi khi cũng cần thêm những biện pháp hỗ trợ như chỉnh nha, tẩy trắng răng . . . để mang lại kết quả tối ưu cho nụ cười.
venner%203.jpg